Đăng Ký / Register
Bí Danh: Mật Mã:
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Tổng Hợp » 24 Mẹo Chữa Bệnh “Vặt” Tuyệt Hay Nên Dán Ngay Lên Tủ Thuốc Gia Đình
Tác Giả: Sưu Tầm
1. Bụi bay vào mắt, mắt bị cay xè

Khi chẳng may bị bụi bay vào mắt, mắt bị cay xè thì chớ có dụi mắt mà tổn thương đến giác mạc. Chỉ cần thè lưỡi liếm mép vài cái, nước mắt sẽ ứa ra “lùa vật lạ” ra khỏi mắt. Nên nhớ một điều: nếu bị mắt phải thì liếm mép bên trái và ngược lại.

Khi chẳng may bị bụi bay vào mắt, mắt bị cay xè thì chớ có dụi mắt mà tổn thương đến giác mạc. Mẹo chữa bệnh này hiệu quả là chỉ cần thè lưỡi liếm mép vài cái, nước mắt sẽ ứa ra “lùa vật lạ” ra khỏi mắt.

2. Mắt nhắm không khít

Khi một mắt bỗng dưng nhắm không khít (do bị liệt dây thần kinh số 7 chẳng hạn), bạn chỉ cần hơ ngải cứu bên mắt đối xứng. Ngày hơ nhiều lần, mỗi lần hơ độ vài phút, mắt sẽ dần dần trở về trạng thái bình thường.

3. Mũi nghẹt cứng

Khi bạn dùng mẹo này thì dù mũi có bị nghẹt cứng đến mức nào cũng nhanh chóng khỏi ngay. Chỉ cần hơ ngải cứu vào đồ hình mũi trên trán, từ giữa trán đến đầu đôi lông mày, độ một phút thôi, mũi sẽ thông thoáng ngay lập tức.

4. Bả vai đau nhức, không giơ lên cao được

Khi bả vai đau nhức, không giơ lên cao được thì hãy dùng đầu ngón tay trỏ gõ vài chục cái vào đầu lông mày (cùng bên bị đau). Vai hết đau và tay lại giơ lên cao được ngay.

Khi bả vai đau nhức, không giơ lên cao được thì hãy dùng đầu ngón tay trỏ gõ vài chục cái vào đầu lông mày (cùng bên bị đau).

5. Bong gân, trật khớp cổ tay

Khi chẳng may bị bong gân hoặc trật khớp cổ tay, hãy bình tĩnh dùng ngón tay trỏ gõ mạnh độ vài chục cái vào sát đuôi lông mày cùng bên đau, cổ tay sẽ trở lại bình thường (muốn tìm điểm chính xác cần gõ, hãy lấy ngón tay miết nhẹ vào đuôi lông mày, thấy chỗ nào hơi lõm xuống, đấy là điểm chính xác, phản chiếu đúng cổ tay).

6. Bong gân, trật khớp vùng mắt cá chân

Nếu mắt cá chân bên nào bị trật khớp thì hơ vùng mắt cá tay cùng bên. Mắt cá chân bị đau dù đã lâu ngày cũng lành trong vài phút. Các vận động viên, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cũng có thể áp dụng mẹo này để chữa cho mình.

7. Bắp chân bị chuột rút

Với mẹo chữa bắp chân bị chuột rút, hãy dùng cườm tay day mạnh vào bắp tay độ vài chục cái, chuột rút hết liền. Nhớ là chuột rút chân bên nào thì day mạnh bắp tay bên đó.

Khi bắp chân bị chuột rút, hãy dùng cườm tay day mạnh vào bắp tay độ vài chục cái, chuột rút hết liền.

8. Tê gót chân

Nếu chẳng may bị tê gót chân, nhớ hơ đúng điểm tương ứng bên gót chân đối xứng, chỉ vài phút thôi, gót chân hết đau liền. Lưu ý thực hiện cẩn thận kẻo bị phỏng.

9. Đầu gối đau nhức

Khi đầu gối đau nhức thì hơ vùng khuỷu tay (cùi chỏ) cùng bên, chỉ độ vài phút thì đầu gối (khuỷu chân) hết đau liền.

10. Bị táo bón lâu ngày

Dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) lăn quanh miệng độ vài ba phút, khoảng độ 200 vòng, tình trạng táo bón sẽ được giải quyết ngay.

Dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) lăn quanh miệng độ vài ba phút, khoảng độ 200 vòng, tình trạng táo bón sẽ được giải quyết ngay.

Cách lăn như sau: Lăn từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái. Lăn tiếp vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm (hình thành một dấu hỏi lớn chiếm 3/4 quanh miệng). Nhớ lăn từ phải qua trái mới nhuận tràng, hết táo bón. Ngược lại, lăn từ trái qua phải sẽ càng khiến chứng táo bón hơn đấy.

11. Nhức đầu

Bất cứ nhức ở bộ phận nào trên đầu, mới nhức hay đã lâu, nặng hay nhẹ, chỉ cần hơ mu bàn tay trái (đã nắm lại) trên điếu ngải độ vài phút, nhức đầu như búa bổ cũng hết ngay.

Nhức nửa đầu bên phải, hơ nửa mu bàn tay phía bên phải.

Nhức nửa đầu bên trái, hơ nửa mu bàn tay phía bên trái.

Nhức sau gáy, hơ phía cổ tay trên.

Nhức đỉnh đầu, hơ ụ xương gồ cao nhất của ngón tay giữa.

Nhức thái dương, chỉ cần hơ thái dương đối xứng 1 phút là hết ngay.

Nhức cả hai bên thì hơ đi hơ lại.

Nhức trán, hơ hết các đốt cuối của 4 ngón tay đã nắm lại.

Nếu chỉ nhức nửa trán bên phải, hơ 2 ngón tay bên phải.

Nếu chỉ nhức nửa trán bên trái, hơ 2 ngón tay bên trái.

Nếu chỉ nhức giữa trán, chỉ cần hơ 2 ngón giữa độ 1 phút là hết ngay.

Nhức quanh đầu, hơ quanh mu bàn tay.

Cách làm điếu ngải: Lấy lá ngải cứu khô vò nát, loại bỏ cành cuống, lấy phần còn lại là ngải nhung đem cuốn thành điếu như điếu thuốc lá hay to hơn tùy theo ý định sử dụng. Điếu ngải được đốt mang tính nóng ấm cao (thuần dương), nên khi dùng để làm nóng (cứu) các huyệt sẽ làm khí huyết lưu thông mạnh, gây ấm nóng cơ thể, giảm đau, sưng, mỏi cơ, tiết dịch, giải độc, làm mềm chỗ cứng và tan máu tụ.

Chỉ cần hơ mu bàn tay trái (đã nắm lại) trên điếu ngải độ vài phút, nhức đầu như búa bổ cũng hết ngay…

12. Mất ngủ

Bất kể mất ngủ vì nguyên nhân gì, chị em ta luôn nhớ không nên dùng thuốc ngủ vừa tiền mất vừa tật mang. Bí quyết đơn giản để có giấc ngủ ngon là: trước khi ngủ, hãy xoa đôi bàn chân cho ấm. Chân ấm là bụng ấm, thân ấm. Đó là điều kiện đầu tiên để giúp ngủ ngon. Sau đó, dùng đầu ngón tay giữa bên trái gõ vào huyệt an thần (đầu đôi lông mày) độ vài phút sẽ làm nhịp tim ổn định và tinh thần được thư thái. Tay trái phản chiếu tim, đầu ngón tay giữa phản chiếu cái đầu. Tâm và thân an lạc, đó là những điều kiện cần thiết để ngủ ngon.

Dùng hai đầu ngón tay, ngón trỏ và ngón giữa, để nằm ngang chà xát hai bờ môi một lúc, chứng huyết trắng của chị em sẽ giảm hẳn.

13. Sình bụng (do ăn không tiêu)

Nếu ở nhà, các chị em hãy lấy ngải cứu hơ vào rốn và quanh vùng rốn độ vài phút, bụng sẽ xẹp dần. Nếu đang ở bữa tiệc đông khách, hãy lặng lẽ đi ra ngoài đến chỗ vắng người, lăn bờ môi trên một lúc là trung tiện bùng phát, bụng hết sình ngay.

14. Bí tiểu

Người lớn hoặc các cháu nhỏ có lúc bí tiểu, hãy bình tĩnh vuốt cằm độ vài phút, “cơn bí” giảm liền! Cách vuốt như sau: ngón tay cái giữ chân cằm, ngón tay trỏ vuốt ụ cằm từ trên xuống dưới nhiều lần. Bàng quang sẽ được tháo nút, nước tiểu tự do chảy (ụ cằm phản chiếu bàng quang). Các cụ già hay đi tiểu đêm, các cháu nhỏ hay đái dầm, trước khi ngủ độ 15 phút hãy tự vuốt cằm thì các “tật xấu” trên sẽ tự biến rất nhanh.

15. Nấc cụt

Khi chẳng may bị nấc cụt, chỉ cần làm một trong các hướng dẫn dưới đây, nấc cụt sẽ phải “đầu hàng”:

Cách 1: Dùng đầu ngón tay trỏ gõ mạnh vào đầu sống mũi nằm giữa cặp lông mày, độ 15 cái. Nấc cụt biến mất đến khó tin.

Cách 2: Dùng đầu ngón tay trỏ vuốt mạnh từ đầu cánh mũi bên trái xuôi xuống chân cánh mũi độ 10 – 15 cái nấc cụt cũng sẽ nhanh chóng chấm dứt. Hoặc các nàng cũng có dùng 4 đầu ngón tay (từ ngón trỏ đến ngón út co sát lại với nhau thành một đường thẳng) vạch dọc giữa đầu (từ trán ngược lên đỉnh đầu) độ 15 cái là hết nấc cụt cấp kỳ.

16. Đau bụng

Khi bị đau bụng, chị em có thể chữa khỏi nhanh bằng một trong những cách đơn giản sau: Hơ rốn và lấy tay lăn quanh miệng…

Khi bị đau bụng, chị em có thể chữa khỏi nhanh bằng một trong những cách đơn giản sau: Hơ (bằng điếu ngải) hai lòng bàn tay độ 10 phút. Hơ hai lòng bàn chân độ 10 phút. Hơ rốn và lấy tay lăn quanh miệng.

17. Đau tử cung

Vào thời điểm hành kinh hoặc rụng trứng chị em thường bị đau vùng tử cung. Cách đơn giản là chị em dùng ngón tay gạch rãnh nhân trung từ đầu rãnh (sát mũi) đến cuối rãnh (sát bờ môi trên) nhiều lần. Hoặc gạch hai bờ nhân trung và bờ môi trên nhiều lần là chứng đau này sẽ thuyên giảm ngay.

18. Đau khớp háng

Gạch và hơ điếu ngải đường viền cánh mũi một lúc, khớp háng sẽ hết đau. Tuy nhiên, các nàng nên nhớ đau khớp háng bên nào thì gạch đường viền cánh mũi cùng bên.

19. Đau gót chân

Chỉ cần hơ điếu ngải và gõ gót chân đối xứng độ vài phút, gót chân đang đau sẽ hết ngay.

20. Đau bụng kinh

Hãy vuốt môi trên vài phút, đau bụng kinh sẽ giảm hẳn và hết liền…

Chị em hãy vuốt môi trên vài phút, đau bụng kinh sẽ giảm.

21. Huyết áp cao

Khi huyết áp lên cao, hãy lấy đầu ngón tay út bấm vào huyệt nằm sâu sau loa tai bên trái nhiều lần (độ 1 phút), huyết áp sẽ hạ liền.

22. Huyết áp thấp

Với huyết áp thấp thì dùng đầu ngón tay út bấm sâu vào huyệt đầu nhân trung sát với mũi nhiều lần, huyết áp sẽ được nâng lên liền.

23. Huyết trắng

Dùng hai đầu ngón tay, ngón trỏ và ngón giữa, để nằm ngang chà xát hai bờ môi một lúc, chứng huyết trắng của chị em sẽ giảm hẳn.

24. Ho ngứa cổ

Khi bị ho ngứa cổ, các chị em chỉ cần chà xát hai cổ tay vào nhau nhiều lần sẽ giúp bệnh thuyên giảm!

Khi bị ho ngứa cổ, các chị em chỉ cần chà xát hai cổ tay vào nhau nhiều lần. Nhớ hai bàn tay phải nắm lại đã trước khi cọ xát vào nhau. Hơ cổ tay trong của bàn tay trái đã nắm lại vài phút, ho và ngứa cổ hết rất nhanh. Xin chú ý, bàn tay trái nắm lại, lật úp xuống: mu bàn tay phản chiếu đầu não, cổ tay phản chiếu cổ gáy. Bàn tay trái nắm lại, lật ngửa ra: lòng bàn tay phả chiếu trái tim, cổ tay phản chiếu cổ họng.

Cơ thể con người chúng ta là một bộ máy sinh học vô cùng huyền diệu, có khả năng tự điều chỉnh rất cao. Nắm được cơ chế của nó qua các đồ hình và sinh huyệt sẽ giúp cơ thể tự điều chỉnh mỗi khi bị trục trặc. Hi vọng những mẹo chữa bệnh thông thường cực hay trên đây sẽ giúp bạn tự hóa giải mỗi khi cơ thể bất an mà chẳng cần dùng đến thuốc!

Source: msn

Video liên quan về Mẹo Vặt

Món Cá Ngon Tuyệt Vời Này Bạn Đã Thử Chưa?

4 Cách Vo Tròn Bột Nặn Tạo Hình: Bánh Mì, Bánh Bao, Bánh Trôi...

Làm Đậu Phụ Sạch Tại Nhà

Học Cắt Tỉa Con Tôm Từ Cà Rốt

Cách Làm Trứng Luộc Không Cần Nước