Đăng Ký / Register
Bí Danh: Mật Mã:
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Ẩm Thực » 7 Mẹo Vặt Với Muối Giúp Bạn Xử Lý Những Vấn Đề Khó Chịu Trong Cuộc Sống
Tác Giả: Sưu Tầm

Muối là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn chỉ cần dùng muối để nêm nếm điều chỉnh gia vị thì thật tiếc. Muối có tác dụng rất quan trọng ...

Muối là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn chỉ cần dùng muối để nêm nếm điều chỉnh gia vị thì thật tiếc, bạn đã bỏ qua rất nhiều công dụng khác rất hữu ích của muối để làm cho những vấn đề xung quanh bạn trở nên dễ dàng hơn. Một khi bạn nắm được chính xác cách để sử dụng muối thì điều này có thể giúp bạn giải quyết nhiều được vấn đề trong cuộc sống. Hãy nắm bắt 7 tuyệt chiêu nho nhỏ cùng với muối này để xử lý những tình huống tuy nhỏ nhưng rất phiền phức trong cuộc sống của bạn.

1. Muối dễ dàng làm sạch bề mặt bàn ủi:

Bàn ủi sử dụng lâu ngày thì trên bề mặt bàn ủi sẽ bám vết dơ rất khó làm sạch được. Để làm sạch bề mặt bàn ủi dễ dàng, hãy dùng một miếng giấy bạc, rắc đều muối lên trên bề mặt giấy, sau đó mở bàn ủi đến nhiệt độ nóng nhất, ủi lên chỗ muối đó trong vòng 1 phút, tức thì bề mặt bàn ủi sẽ sạch bong như mới.

2. Muối dễ dàng làm sạch chỗ trứng vỡ dấy bẩn:

Trứng bị vỡ đổ xuống sàn thì rất khó làm sạch. Để làm sạch chỗ bị trứng vỡ, bạn rắc một ít muối lên đó, khoảng 10-15 phút sau dùng khăn nhà bếp lau sạch chỗ đó, như vậy có thể dễ dàng chùi sạch hoàn toàn vết trứng.


3. Muối có thể dập lửa bốc lên trong chảo dầu:

Khi nấu nướng, chảo dầu bị bốc lửa, nếu bên cạnh không có đồ chữa lửa thì bạn có thể quăng vào chảo đang bốc lửa một ít muối thì lửa sẽ tắt. Tuyệt đối không được dùng nước để chữa lửa trong chảo.


4. Muối dễ dàng làm sạch mảng cháy bám đáy nồi:

Khi nấu nướng, những mảng cháy bám đáy nồi rất khó làm sạch; bạn chỉ cần rắc vào nồi ít muối, thấm vào đó chút nước, để yên đó trong khoảng 10 phút, mảng bám sẽ tự động tróc ra, sau đó bạn chỉ cần chùi nhẹ thì sẽ sạch bong.


5. Muối dễ dàng làm sạch miếng mút chùi rửa:

Những miếng mút chùi dùng lâu ngày sẽ rất dơ. Chỉ cần ngâm miếng mút trong nước muối qua đêm, ngày hôm sau miếng mút rất sạch sẽ.


6. Muối dễ dàng làm sạch bồn tắm:

Bồn tắm dùng lâu ngày sẽ tích tụ các vết bẩn, hãy trộn hỗn hộp muối và nhựa cao su nguyên chất rồi khuấy đều. Dùng hỗn hợp này để làm sạch bồn tắm, sau vài phút bồn tắm sẽ sạch như mới. Nhưng khi dùng hỗn hợp này để chùi rửa tốt nhất bạn nên đeo găng tay, phòng tránh khỏi việc bị ăn tay.


7. Muối có thể thông lỗ thoát nước bị tắc:

Khi các lỗ thoát nước bị tắc, bạn dùng hỗn hợp muối với soda, khuấy đều đổ vào vào lỗ thoát nước, sau đó đổ một đó ít giấm trắng. 15 phút sau đổ vào lỗ khoảng một nồi nước nóng, lúc này lỗ thoát nước có thể được thông dễ dàng.

Source: ohay

Video liên quan về Mẹo Vặt

Hướng Dẫn Cách Tỉa Cà Chua Hình Hoa Hồng

Hướng Dẫn Cách Phi Lê (Lọc Xương) Cá Chẽm Nhanh Gọn

Cách Làm Khuôn Bánh Cuốn Bằng Móc Quần Áo

Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Dễ Làm

Luộc Vịt Thơm Ngon Cũng Cần Có Bí Quyết