Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Phim Video Nghe Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Cách Sử Dụng Bàn Phím Máy Tính Không Gây Hại Sức Khỏe
Tác Giả: Collection
Máy tính là công cụ hỗ trợ công việc của rất nhiều người. Nhưng việc sử dụng bàn phím máy tính không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.
Chính vì những nguy cơ tiềm ẩn mà việc sử dụng bàn phím đúng phương pháp là điều nên làm để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn tham khảo.

- Hãy sử dụng một khay đặt bàn phím/chuột có thể điều chỉnh được. Điều này cho phép bạn thay đổi để có được tư thế thoải mái nhất trong quá trình thao tác, đặc biệt khi bạn phải làm việc trong thời gian dài. Các bàn chuyên dụng cho máy tính thường có thiết kế thêm khay này.

- Đảm bảo rằng độ cao của bàn phím cho phép cánh tay và khuỷu tay của bạn có được một góc mở đủ thoải mái.

Trong trường hợp khay đặt phím/chuột không thể điều chỉnh được thì bạn cần thực hiện điều này bằng cách thay đổi chiều cao ghế ngồi.

- Cần đặt bàn phím ở độ cao phù hợp để khớp cổ tay được thoải mái, tránh việc để bàn phím nghiêng hay dốc.

- Nếu bạn sử dụng một khay đặt bàn phím, hãy đảm bảo rằng có đủ chỗ cho chuột. Vị trí của chuột nên gần với bàn phím để thuận tiện cho việc thay đổi vị trí tay qua lại giữa bàn phím và chuột.

- Nếu ngực của bạn rộng, hãy nghĩ tới một bàn phím được thiết kế đặc biệt một chút. Bàn phím này mở rộng ra hai bên để bạn có thể thoải mái hơn khi sử dụng mà không cần phải co cánh tay và khuỷu tay nhiều.

- Hãy giữ cho khớp cổ tay ở vị trí thẳng, không bị cong lên hoặc cong xuống. Nếu việc để khớp cổ tay bị cong lặp đi lặp lại sẽ ảnh hưởng đến kết cấu khối cơ bên trong, có thể dẫn đến cảm giác đau hoặc tổn thương.

- Giữ khuỷu tay ở góc dưới 90 độ có thể làm các dây thần kinh bị nén, dẫn tới đau cổ tay và cánh tay. Do đó cần đảm bảo khuỷu tay được mở ở góc ít nhất là 90 độ.

- Giữ cho vai được thư giãn, và khuỷu tay sát với cơ thể. Bạn không nên rướn vai để tay với tới bàn phím, thay vì thế hãy chỉnh ghế ngồi.

Cẳng tay nên được để song song với sàn nhà. Nếu ghế của bạn có tay tựa thì hãy tận dụng để khuỷu tay thỉnh thoảng được nghỉ ngơi.

Source: alobacsi

Video liên quan về Mẹo Vặt

10 Tuyệt Chiêu Cắt Hành Không Bị Cay Mắt

Hãy Bỏ 2 -3 Viên Đá Lạnh Vào Nồi Cơm Trước Khi Nấu Và Đón Chờ Điều Kỳ Diệu Xảy Ra

Cách Trang Trí Mâm Ngũ Quả Cho Ngày Tết Nguyên Đán

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu, Bí Quyết Làm Trân Châu Đen Bóng Như Thủy Tinh

Bí Quyết Ướp Sườn Nướng, Thịt Nướng