Đăng Ký / Register
Bí Danh: Mật Mã:
Video Phim Nhạc Nghe Nhạc Lời Nhạc Cười Du Lịch Nấu Ăn Truyện Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Ẩm Thực » Chị Em Hãy Dừng Ngay 6 Việc Này Khi Đang Nấu Thịt
Tác Giả: Theo Thu Cúc (Khám phá)
Có nhiều lỗi sai khi chế biến và nấu thịt mà không phải chị em nào cũng biết.

Cho thịt vào chảo quá sớm

Vì không có nhiều thời gian hoặc chưa biết cách, nhiều chị em đã cho ngay thịt vào chảo trong khi chảo chưa được làm nóng trước. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp.

Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như chị em áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.

Lật thịt vội vàng, chưa đủ thời gian

Khi nấu thịt, chị em không nên vội vàng lật thịt quá sớm, điều này sẽ khiến thịt dễ bị dính chảo, miếng thịt không còn đẹp mắt. Thịt lợn hoặc thịt bò cần đúng lượng thời gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn.

Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt không còn dính chảo thì rất dễ lật.

Ngoài ra, chị em có thể xem xét, để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được.

Để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được

Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều

Nhiều người có thói quen di chuyển thịt khắp chảo khi chiên cũng như đảo liên tục khi xào nấu một món ăn nào đó. Thực tế, việc di chuyển thịt khắp chảo là không cần thiết, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.

Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, chị em chỉ cần đợi thịt được là lật, không cần di chuyển thịt khắp chảo.

Để nhiệt độ quá thấp

Có thể vì sợ thịt cháy hoặc trong sống ngoài chín mà nhiều chị em để nhỏ lửa khi nấu. Nhưng, điều này không đúng với món thịt áp chảo. Hãy tăng lửa lên ở mức độ vừa, vì điều này cần thiết để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, giòn.

Cho thịt chưa rã đông vào nấu

Khi nấu thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.

Trước khi nấu thịt, chị em cần phải rã đông thịt trước đó 1 vài giờ. Thịt được rã đông khi nấu sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.

Cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc

Để tiết kiệm thời gian, nhiều chị em đã "tống" rất nhiều thịt, thậm chí là hết chỗ thịt mình cần chiên vào chảo. Đây cũng là sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải.

Chị em cần lưu ý là, nếu muốn thịt chiên ngấm gia vị, chín đều nhau thì chỉ nên cho số lượng thịt vừa phải vào nồi nấu. Nếu cho quá nhiều, nhiệt độ trong chảo giảm, thịt sẽ không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng nhất.

Source: Eva

Video liên quan về Mẹo Vặt

Cách Luộc Rau Củ Xanh Tươi Giòn

Cách Làm Khuôn Bánh Cuốn Bằng Móc Quần Áo

Cách pha chế Cocktail từ Whisky: Whisky Sour, Manhattan, Old Fashioned HNAAu

16 Món Đồ Thông Dụng Mà Bạn Vẫn Thường Sử Dụng Sai Cách

3 Cách Cắt Tỉa Hoa Hồng Từ Cà Rốt