Nau An - Nấu Ăn - Recipes
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Tổng Hợp » 5 Mẹo Vặt Làm Sạch Xoong, Nồi Bẩn Nhanh Chóng
Tác Giả: Sưu Tầm
Với 5 mẹo vặt làm sạch này, xoong nồi dù bẩn cách mấy cũng trở nên sạch bong kin kít.

Sau một thời gian sử dụng, xoong nồi nào cũng bám bẩn khó chùi rửa chỉ bằng dung dịch rửa bát thông thường. Đó là lúc bạn cần 5 mẹo vặt làm sạch với các nguyên liệu thân thiện, rẻ tiền dưới đây.

1. Nước nóng

Với chảo không gỉ hoặc chảo men, cách làm như sau. Bắc chảo lên bếp đổ nước vào và đun sôi. Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể thêm nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa. Sau 10-15 phút, các vết bẩn bám trong lòng chảo sẽ được làm mềm đi. Dùng thìa gỗ bắt đầu cạo sạch các vết bẩn bám dính trong chảo.

2. Giấm

Đổ giấm ngập lòng chảo và bắc chảo lên bếp đun sôi trong thời gian ngắn. Tương tự mẹo vặt làm sạch với nước nóng, bạn dùng thìa gỗ cạo các vết bẩn bám cứng chảo. Axit trong giấm giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3. Nước rửa chén

Pha nước rửa chén và nước nóng vào chảo ngâm qua đêm. Dùng miếng bọt biển cọ sạch các vết bẩn. Bạn sẽ thấy hiệu nghiệm ngay tức thì với mẹo vặt làm sạch này.

4. Baking soda


Khi nhắc đến phụ gia tẩy trắng và làm sạch không thể không đề cập baking soda. Xoong, nồi, chảo bám bẩn bạn có thể làm sạch bằng cách đổ baking soda, nước rửa chén vào và đun sôi. Ngâm như thế qua một đêm và dùng miếng bọt biển cọ rửa sạch sẽ là được.

5. Muối hạt

Cho hai thìa muối hạt vào chảo không gỉ đã được đổ ngập nước trong lòng chảo. Khuấy đều đến khi muối tan hết. Để như thế trong 1 giờ đồng hồ và tiến hành dùng dùng nước rửa bát cọ sạch.

Nếu cách làm trên vẫn không hữu ích, bạn có thể ngâm nồi, chảo vào nước muối đun sôi trên bếp. Ngâm chảo, nồi trong 1 giờ đồng hồ và sau đó cọ rửa lại cho sạch các vết bẩn chưa bong tróc.

Source: nhadepso

Video liên quan về Mẹo Vặt

Cách Muối Hành Củ Ngon, Giòn Hấp Dẫn

Cách Làm Khuôn Bánh Cuốn Bằng Móc Quần Áo

Bí quyết Để Món KHỔ QUA Không Bị Đắng Và Món CHẢ CÁ Dai Giòn

Trị Cảm Cúm Và Đau Nhức Với Giấy Bạc Nướng Cá

Cách Bổ Dứa, Trang Trí Dứa Hình Thuyền Đẹp Mắt