Nau An - Nấu Ăn - Recipes
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Tổng Hợp » Mẹo Bố Trí Không Gian Vật Dụng Cho Bếp
Tác Giả: Sưu Tầm
1. Sắp xếp thiết bị nhà bếp bất tiện

Không nên đặt các thiết bị nhà bếp quá cao hoặc quá thấp. Hãy cân nhắc chúng cho phù hợp với chiều cao - tốt nhất là ngang với vòng eo của bạn.

2. Các loại tủ nặng nề trên tường mỏng

Bạn chỉ có thể đặt kệ và ngăn kéo trên các bức tường chịu lực. Một bức tường thạch cao sẽ không chịu được trọng lượng nặng vì vậy đừng mạo hiểm.

3. Bồn rửa bất tiện

Điều quan trọng nhất của bồn rửa là sự tiện lợi và khả năng sử dụng. Nếu bạn luôn thích bồn rửa hình tròn, đừng mua bồn rửa hình vuông, nó sẽ khiến bạn khó chịu. Bồn rửa phải rộng rãi và được làm bằng vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Việc chọn kích thước phù hợp cũng rất quan trọng, các chuyên gia cho rằng độ sâu tốt nhất là 7 inch.

4. Các góc trống

Khi nhà bếp của bạn nhỏ thì hãy tận dùng những góc trống. Các khay xoay có thể dễ dàng thay thế các ngăn kéo vô dụng. Cửa xếp khá đắt nhưng chúng thực sự không thể thiếu, bạn sẽ có thể sử dụng tất cả không gian bên trong.

5. Bếp không đủ ánh sáng

Ánh sáng là vô cùng quan trọng. Bạn nên lắp nhiều đèn nếu không gian thiếu ánh sáng tự nhiên: đèn chính từ trên cao, đèn chiếu sáng ngay trên mặt bàn và một chiếc đèn đẹp phía trên bàn ăn.

6. Tủ không có chân

Nếu tủ không có chân, bạn không cần phải lau chùi bên dưới tất cả các ngăn tủ và loại bỏ bụi. Bạn cũng hạn chế được việc các vật dụng khác bị thất lạc ở đó.

7. Không có khoảng cách giữa các thiết bị

Vùng đệm là vùng giữa tủ lạnh, bồn rửa và bếp điện. Đó là điều bắt buộc vì bạn lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh, rửa sạch rồi nấu. Bạn cũng không nên đặt lò nướng ngay cạnh tủ lạnh vì nó khiến tủ lạnh của bạn có thể hỏng sớm hơn. Do nhiệt độ cao, tủ lạnh hoạt động khó khăn hơn để giữ nhiệt độ lạnh của nó. Ngoài ra, đừng đặt bếp ngay gần bồn rửa.


Source: phucloi

Video liên quan về Mẹo Vặt

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nấu Cháo, Cơm Nát Pigeon

Cách Chiên Khoai Tây Giòn

15 Điều Bạn Đang Làm Sai Mỗi Ngày

Phương Pháp Nấu Cơm Ngon Bổ Dưỡng

Mẹo Ăn Kiêng