Nau An - Nấu Ăn - Recipes
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Chữa Bệnh » 4 Mẹo Nhỏ Để Không Bị Say Và Đầy Bụng, Rất Thực Tế
Tác Giả: Sưu Tầm
Bia là thức uống cổ xưa của ông cha ta để lại, có từ lâu đời, bia nấu từ hạt và hoa bia có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe, tuy nồng độ cồn thấp hơn rượu trắng nhưng rất dễ say và đầy bụng.

Thực ra, uống bia cũng có vài mẹo, hãy học 4 mẹo để uống không tăng đầy bụng và không dễ say, đơn giản là quá thực dụng đối với dân mê bia, hãy cùng tham khảo:

1: Cho cam vào bia

Nếu muốn bụng không căng và không dễ say, bạn có thể cho vài lát cam vào bia, cam có thể hấp thụ nhanh các bọt trong bia, sau khi bỏ cam vào bia sẽ có vị nước trái cây, khiến người uống dễ chịu hơn, thoải mái hơn và còn có thể đẩy nhanh quá trình bay hơi của khí cacbonic trong bia, giúp chúng ta không bị đầy bụng dù uống vài cốc bia liên tiếp.

2: Ăn nho trước khi uống bia

Nếu bạn muốn tránh bị say hoặc đầy bụng, bạn có thể ăn một vài quả nho trước khi uống bia, điều này là do nho có chứa một chất gọi là axit tartaric, chất này có thể phản ứng với etanol trong bia tạo thành este, có thể đóng vai trò làm giảm nồng độ của etanol trong cơ thể chúng ta.

Khi đó các triệu chứng buồn nôn xảy ra sau khi uống bia có thể giảm bớt, đồng thời ăn một vài quả nho tươi cũng có tác dụng gây nôn nao nên dù có uống liên tục vài chai bia cũng không lo bị đầy hơi. Đó là hiện tượng và vị nho chua ngọt giúp chúng ta thoải mái hơn khi uống.

3: Cho những lát chanh vào

Thực tế thì vai trò của lát chanh cũng tương tự như cam, nếu không có cam bạn có thể dùng lát chanh thay thế, lát chanh có thể hút bọt trong bia rất tốt, đồng thời có tác dụng khử cồn nồng độ bia.

4: Nhớ không uống khi bụng đói

Uống lúc đói sẽ khiến bia, rượu nhanh bị hấp thụ, dễ bị say, tốt nhất trước khi uống nên ăn đồ nhiều dầu mỡ như: mỡ, đồ súp, dùng đặc tính không tiêu hóa được của mỡ để bảo vệ cơ dạ dày từ bia, rượu ngấm vào thành dạ dày, có thể kéo dài thời gian hấp thụ etanol trong cơ thể.

Trên đây là chia sẻ của ngày hôm nay, uống bia cũng là một mẹo nhỏ, sau khi biết được những điểm này bạn có thể uống thêm vài ly nữa cũng không có cảm giác đầy bụng, chướng bụng, sẽ không dễ bị say.

Source: ngoisao

Video liên quan về Mẹo Vặt

Cách Phi Lê Cá Lóc Không Xương

Cách Sơ Chế Măng Tươi Đúng Cách Khử Đắng

Mẹo Chiên Lạp Xưởng Mềm Ngon

Mẹo Nấu Cơm Tơi Xốp Dẽo

Mẹo Nướng Bánh Ngon