Nau An - Nấu Ăn - Recipes
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Làm Đẹp » 8 Mẹo Nhỏ Để Bạn Giảm Béo Nhanh Hơn Mong Đợi
Tác Giả: Sưu Tầm
Những bí quyết tuy nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn sớm thon thả.

1. Hạn chế chất béo trong canh, súp bằng đá

Đây là một thủ thuật nhỏ khi bạn muốn hạn chế độ béo trong bát canh, súp. Với những bát canh, súp, nồi hầm nhiều váng mỡ, bạn hãy cho vào đó một ít đá lạnh, nó sẽ “thu hút” chất béo và việc còn lại là bạn dùng thìa để múc bớt ra.

2. Hãy nhai thật nhiều

Theo Darya Rose, tác giả của sáng dinh dưỡng Foodist, một nghiên cứu đã chỉ ra khi chúng ta nhai chậm, kỹ, tập trung vào việc thưởng thức đồ ăn hơn thì sẽ ăn ít và cảm giác no bụng cũng lâu hơn. 


Những kỹ năng ăn uống nho nhỏ giúp việc giảm cân nhanh hơn

3. Sử dụng đĩa ăn màu đỏ

Vào năm 2013, một nghiên cứu của các nhà khoa học Ý dựa trên 130 đã nhận thấy khi ăn bánh quy bằng những chiếc đĩa màu đỏ, thực khách ăn ít hơn hẳn khi dùng đĩa màu xanh hoặc những màu khác.

Nghiên cứu này chỉ ra những màu đỏ luôn gợi sự nguy hiểm. Vì vậy, khi ăn bằng đĩa màu đỏ bạn sẽ mất cảm giác ngon miệng và ăn ít hơn.

Đĩa ăn màu đỏ trông rất "nguy hiểm"

4. Hai ngày ăn kiêng nghiêm ngặt

Một nghiên cứu của anh chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng 4 tháng, mà mỗi tuần trong tháng đó, người thực hiện ăn kiêng nghiêm ngặt sẽ giảm nhiều cân. Chế độ ăn kiêng này có nghĩa là 2 lần mỗi tuần sẽ duy trì khẩu phần ăn 650 calo và 5 ngày còn lại ăn không quá 2000 calo thì sẽ giảm được nhiều cân hơn hẳn người ăn đều đặn 1500 calo mỗi ngày.

5. Chắc chắn rằng ít nhất 1/4 khẩu phần ăn của bạn là thực vật

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học bang Pennsylvania thì những người có chế độ ăn có 25% khẩu phần là rau xanh tiêu thụ ít hơn 350 calo so với người ăn chay.

6. Hãy thử giấm (dấm)


Acetic acid sẽ làm tăng cảm giác no khiến bạn ăn ít hơn. Ngoài ra một nghiên cứu cũng chỉ ra nó giúp đốt lượng chất béo dự trữ trong cơ thể và cả làm giảm chỉ số đường. Bạn có thể trộn giấm (dấm) vào salad hoặc cho vài thìa vào súp.

Những người không bị vấn đề về bao tử có thể dùng giấm (dấm)

7. Ăn đồ ăn thích hợp

"Những thực phẩm như: Hải sản, lòng trắng trứng, sữa chua giàu đạm, rau xanh là con đường để đạt được thân hình thon gọn” – Theo chuyên gia giảm cân Gullo.

8. Hãy ăn trứng

Theo nghiên cứu của đại học bang Louisiana thì những người ăn kiêng có đưa trứng vào khẩu phần ăn giảm được nhiều cân hơn những người không mặc dù khẩu phần ăn của họ được xác định là có lượng calo bằng nhau.

Source: ngoisao

Video liên quan về Mẹo Vặt

Tác Dụng Thần Kỳ Của Rau Hẹ

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nấu Cháo, Cơm Nát Pigeon

15 Mẹo Vặt Tuyệt Vời Nhất Sẽ Giúp Bạn Nấu Ăn Dễ Dàng Hơn

Phương Pháp Nấu Cơm Ngon Bổ Dưỡng

Gọt Dứa Nhanh