Nau An - Nấu Ăn - Recipes
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Ẩm Thực » Khi Hầm Ức Bò Không Chỉ Nêm Muối, Thêm Một Bước Nữa, Ức Bò Càng Thơm Ngon Mà Không Có Mùi Tanh
Tác Giả: Món Ngon
Món ức bò hầm cà chua ăn rất hấp dẫn nhưng bạn cần phải nắm rõ những mẹo nhỏ sau đây.

Nhiều người khi hầm ức bò chỉ cho muối nên bò không ngon được. Vậy bạn nên om ức bò như thế nào? Xem các phương pháp sau đây, ức bò sẽ không còn mùi tanh, ăn rất thơm.

Bước 1: Làm sạch phần ức bò mua ngoài chợ về, cắt khúc khoảng 1 cm.

Bước 2: Bạn lấy hai quả cà chua, rửa sạch rồi cắt thành từng khối vuông.

Bước 3: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó cho ức đã thái vào nước, cho hai lát gừng vào cùng, chần qua. Sau đó vớt ức bò đã chần ra, rửa sạch, để ráo nước.

Mẹo nhỏ: Khi hầm ức bò, nhiều người chỉ biết cho muối vào để hầm, thực tế để hầm ức bò là một kỹ năng. Trước khi hầm ức bò, tốt nhất bạn nên làm thêm một bước nữa, bước này là chần qua ức bò. Bước này có thể loại bỏ nước máu đọng trên ức bò, giúp món ức hầm ngon hơn mà không có mùi tanh.


Bước 4: Lấy một chiếc nồi khác, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, cho hành lá, tỏi băm, hoa hồi… vào phi thơm, cho phần ức sau khi chần vào nồi, đảo đều, cho cà chua đã băm nhỏ vào xào trên lửa lớn cho đến khi cà chua mềm. Sau đó thêm một lượng nước thích hợp để ngập thịt.

Bước 5: Đổ phần ức bò trong nồi sang nồi áp suất, dùng nồi áp suất đun trong 30 phút rồi đổ ra, nêm thêm một lượng muối vừa ăn là đã có món ức bò hầm thơm ngon hấp dẫn rồi.

Source: ngoisao

Video liên quan về Mẹo Vặt

Cách Gọt Trái Cây

Những Mẹo Vặt Trong Nhà Bếp

Bí Kíp Trứng Ốp La

Cách Sử Dụng Trứng Đúng Cách

Làm Lọ Bóc Hành Cực Độc