Nau An - Nấu Ăn - Recipes
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Ẩm Thực » Có Những Kỹ Năng Bảo Quản Tôm Tươi, Không Cho Trực Tiếp Vào Tủ Lạnh, Hãy Học Cách Làm Này Để Ăn Tôm
Tác Giả: Sưu Tầm
Khi đi chợ hải sản thấy người bán bán tôm tươi, tôm khá to và tươi nên chúng ta thường mua về nhà mình mua ba bốn kg để ăn dần.

Nhưng câu hỏi làm thế nào để bảo quản tôm tươi ngon lại khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn cho vào tủ lạnh trực tiếp sau một thời gian ăn sẽ thấy thịt tôm sẽ kém đàn hồi và không có vị, mùi vị rất khác so với lúc mới mua.

Thực tế, tôm tươi không thể bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh, chúng ta cần thực hiện thêm một số bước sau. Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một mẹo nhỏ để bảo quản tôm được tươi ngon, phương pháp này do một người bạn làm nghề đánh cá dạy cho mình, rất đơn giản và thiết thực, tôm rất tươi sau vài tháng bỏ ra ăn vẫn tươi ngon như mới. Cách làm cũng rất đơn giản, cùng tham khảo cách làm nhé.

Bảo quản tôm tươi

Nguyên liệu: tôm, chai nước khoáng, nước.

Các bước thực hành:

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch tôm, sau đó chuẩn bị vài vỏ chai nước khoáng sạch, cho tôm và đầu tôm lần lượt vào chai nước khoáng, đổ đầy nước sau khi đầy chai rồi vặn chặt nắp chai, cất giữ tôm trong tủ lạnh để đông cứng.


Lời khuyên:

1. Độ kín của chai nước khoáng rất tốt, có thể cách ly không khí tốt, giúp tôm không bị hư hỏng, ngăn mùi hôi. Sau đó, chai này được đổ đầy nước để tôm luôn mềm và có vị tươi ngon như khi mới mua mỗi khi ăn.

2. Chú ý nước phải ngập mặt, nếu không tôm sẽ dễ bị khô, và nước tốt nhất nên dùng nước lạnh, không dùng nước có nhiệt độ cao.

3. Khi ăn, cho chai nước khoáng có chứa tôm vào thau nước ngâm vài phút để rã đông, phải rã đông bằng nước lạnh, không được dùng nước nóng, dùng kéo cắt chai, lấy tôm ra. Nó rất đơn giản.

Tôm tươi được bảo quản bằng phương pháp này sau vài tháng sẽ không bị chuyển màu đen hoặc biến chất, thịt không bị nhão, rất săn chắc và đàn hồi, tươi ngon như mới mua. Nếu chúng ta học cách bảo quản tôm tươi theo cách này, chúng ta có thể ăn tôm tươi mỗi ngày, rất đơn giản và thiết thực phải không? Bạn có thể thử phương pháp này vào lần sau nếu cần.

Source: ngoisao

Video liên quan về Mẹo Vặt

Mẹo Hay Chữa Bệnh Với Gia Vị Trong Nhà

5 Cách Bóc Tỏi Siêu Nhanh

Cách Kho Cá Ngon Mà Không Cần Thắng Đường

Nước Chanh Mật Ong

Mẹo Vặt Từ Nước Gạo