Nau An - Nấu Ăn - Recipes
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Tổng Hợp » Làm Thế Nào Để Học Cách Tiết Kiệm Tiền Mà Không Giới Hạn Bản Thân Quá Nhiều
Tác Giả: Sưu Tầm
Khi chúng ta phải tiết kiệm tiền, điều khó chịu nhất là phải từ bỏ những thứ mà chúng ta yêu thích nhất. Chúng tôi đã tìm ra những cách để giúp bạn tiết kiệm tiền mà không giới hạn bản thân quá nhiều.

1. Theo dõi chi phí của bạn

Hiểu rõ bạn tiêu tiền vào việc gì là một bước quan trọng để tiết kiệm tiền. Cách dễ nhất để làm điều đó là lấy một cuốn sổ tay hoặc tải xuống một ứng dụng đặc biệt. Điều quan trọng là biến việc theo dõi chi phí trở thành một thói quen. Cuối tháng, bạn có thể so sánh thu nhập với chi tiêu của mình, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn rất khách quan về tình hình tài chính hiện tại của mình.

2. Lập kế hoạch chi tiêu của bạn trong một tháng

Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng giúp kiểm soát tình hình. Bạn nên tính toán các chi phí hàng tháng về phương tiện đi lại, thức ăn, hóa đơn và các chi phí không đổi khác. Một cách rất hiệu quả để làm điều này là tạo các phong bì riêng cho mọi khoản chi tiêu và cố gắng không chi tiêu nhiều tiền hơn cho từng loại so với ban đầu bạn đã bỏ vào phong bì.

3. Mua sắm trực tuyến

Mua sắm trực tuyến thường tiết kiệm hơn mua sắm thông thường. Trong các cửa hàng trực tuyến, giá không bao gồm giá thuê, tiền điện và tiền lương cho nhân viên thu ngân. Ngoài ra, các cửa hàng trực tuyến thường giảm giá cho các sản phẩm của họ. Họ làm việc không ngừng nghỉ và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho khách hàng. Xem xét những yếu tố này, hãy nghĩ về những thứ bạn có thể mua mà không cần rời khỏi nhà.

Các chuỗi bán lẻ hiện đại thường đưa ra mức giá tốt khi mua sản phẩm bằng phiếu giảm giá, chiết khấu và các hệ thống khác. Phòng tập thể dục, phòng tập nhảy và những nơi tương tự khác thường bán tư cách thành viên mà bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Số tiền bạn có thể tiết kiệm theo cách này có vẻ không quan trọng, nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng các ưu đãi như vậy, số tiền bạn có thể tiết kiệm được là rất đáng kể.

4. Lập danh sách mua sắm

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của danh sách mua sắm. Mỗi khi bạn đến cửa hàng, hãy lên danh sách từ trước. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm đối với ngân sách của mình là mua thứ gì đó một cách bốc đồng, vì vậy hãy luôn tuân theo kế hoạch. Nếu bạn nghĩ rằng việc mua một gói kẹo cao su không gây ảnh hưởng lớn đến ngân sách của mình, hãy tưởng tượng bạn sẽ chi bao nhiêu tiền nếu bạn luôn thực hiện những món mua nhỏ không quan trọng như vậy.

5. Thanh toán tiền mặt

Thanh toán bằng tiền mặt tiết kiệm hơn nhiều so với thanh toán bằng thẻ vì sử dụng tiền mặt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong kế hoạch của mình. Sử dụng thẻ tín dụng làm tăng nguy cơ mua hàng hấp tấp. Khi chúng ta sử dụng tiền mặt, theo nghĩa đen, chúng ta thấy tiền bay ra khỏi túi của mình, do đó, việc chi tiêu trở nên khó khăn hơn.

Source: ngoisao

Video liên quan về Mẹo Vặt

Cách Muối Dưa Cải Ngon

Cách Luộc Rau Củ Xanh Tươi Giòn

Làm Bánh Cuốn Thơm Ngon Đơn Giản Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà

Làm Đậu Phụ Sạch Tại Nhà

Cách Làm Kem Xoài Ngon Không Dùng Máy Tại Nhà