Nau An - Nấu Ăn - Recipes
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Ẩm Thực » Mẹo Chọn Táo Thơm Ngon
Tác Giả: Sưu Tầm
Táo là loại trái cây đặc biệt thơm ngon, không chỉ giàu vitamin mà còn rất nhiều nước. Muốn ăn táo ngọt phải nắm vững mẹo chọn. 4 điểm sau, chỉ cần bạn có thể nhìn và chạm vào, đảm bảo bạn sẽ mua được những quả táo ngon!

1. Nhìn vào màu sắc

Khi chúng ta mua táo, hãy chú ý đến màu sắc của táo. Hầu hết các loại táo trên thị trường đều có những màu như đỏ, xanh… Khi mua táo, tốt nhất chúng ta nên chọn táo đỏ thay vì táo xanh (trừ giống táo xanh). Vì phần lớn táo xanh là táo chưa chín, có vị chua nên không được khuyến khích sử dụng.

Khi chọn táo đỏ bạn cũng nên chú ý, không nên mua những quả táo có màu đỏ hoàn toàn, loại táo này có thể chứa chất làm chín hoặc phẩm màu, ăn không ngon. Táo chín tự nhiên có màu vàng đỏ là ngon nhất!

2. Nhìn vào rốn

Quan sát rốn táo, nếu rốn táo sâu thì táo ngon hơn, loại táo này thường nhiều nước, ăn rất giòn và ngọt. Nếu rốn nông, cấu trúc và hương vị của nó sẽ không ngon bằng táo có rốn sâu.

3. Nhìn vào các đường thẳng đứng

Quan sát bề ngoài quả táo có các sọc dọc, nếu có nhiều sọc dọc hơn chứng tỏ táo ngon và nhiều nước. Những quả táo có nhiều sọc dọc chứng tỏ chúng chứa nhiều chất xơ thô, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Vì vậy, khi mua táo, bạn nhớ để ý số sọc dọc, càng nhiều càng ngon.

4. Chạm

Khi mua táo, nhớ dùng tay sờ vào quả táo để cảm nhận cảm giác. Nếu quả táo nhẵn và tròn khi sờ vào có nghĩa là quả táo đó rất ngon. Nếu sờ vào có cảm giác sần sùi thì loại táo này không ngọt.

Vì vậy, khi mua táo, nhớ mua những quả táo tròn và nhẵn.

Trên đây là 4 mẹo nhỏ khi mua táo, bạn đã học được chưa? Hãy nhớ áp dụng những gì bạn đã học được!

Source: ngoisao

Video liên quan về Mẹo Vặt

Mẹo Hay Chữa Bệnh Với Gia Vị Trong Nhà

Cách Làm Trứng Luộc Toàn Lòng Đỏ

Cách Kho Cá Ngon Mà Không Cần Thắng Đường

Mẹo Vặt Từ Nước Gạo

Mẹo Vặt Với Gừng Trong Nấu Ăn