Nau An - Nấu Ăn - Recipes
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Tổng Hợp » Mẹo Khử Mùi Ẩm Mốc Từ Thảm Do Trời Nồm Bằng Nguyên Liệu Có Sẵn Trong Bếp Nhà Bạn
Tác Giả: Sưu Tầm
Jillee Bean (cựu phóng viên người Mỹ) sẽ chỉ cho bạn cách khử mùi ẩm mốc từ thảm vô cùng hiệu quả. Tất cả đều là những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn.


Jillee cho biết, cô không thường xuyên khử mùi ẩm mốc cho thảm bằng cách này nhưng đôi khi đây lại là sự lựa chọn hoàn hảo để đánh bay mùi hôi từ thảm trong ngôi nhà với nguyên liệu bằng bột có sẵn - baking soda. Thay vì tiêu tốn hơn 100.000 đồng để mua một chai bột khử mùi thảm với những thành phần kỳ lạ, Jillee quyết định tự làm bột khử mùi thảm theo cách của riêng mình. Thật tuyệt vời là nó hoạt động rất tốt và cô đã sử dụng nó để khử mùi thảm bao lâu nay.


Không chỉ là bột được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, chúng còn có chức năng làm sạch thảm, hoạt động khử mùi cực tốt và đặc biệt vô cùng dễ kiếm trong các cửa hàng tạp hóa địa phương. Nó cũng không tốn kém để tạo nên nguyên liệu khử mùi hiệu quả.Bây giờ bạn có thể giữ thảm trong nhà luôn thơm tươi theo cách tự nhiên rồi nhé! Để làm bột khử mùi thảm tự nhiên, bạn cần:Nguyên liệu


- 1/2 chén borax.

- 1/2 chén baking soda.

- 30 giọt tinh dầu hoặc một thìa cà phê quế.Cách làm

Kết hợp borax và bột baking soda trong ly hoặc bát nhựa.Thêm khoảng 30 giọt tinh dầu vào hỗn hợp này. Nếu bạn không có một loại tinh dầu thiết yếu, bạn có thể thay thế bằng một thìa cà phê quế hoặc đinh hương. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp 20 giọt tinh dầu cam với 1 muỗng bột quế.

Khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.Chuyển bột vào bình rỗng có nắp đậy.Rắc bột trên thảm, để từ 15-20 phút trước khi bạn thực hiện bước hút bụi trên thảm.Mẹo 1: Không dùng quế hoặc đinh hương nếu bạn có thảm màu sáng vì có thể làm bay mất màu thảm. Sử dụng tinh dầu quế hoặc đinh hương nếu bạn muốn kết hợp hương thơm vào bột của mình.

Mẹo 2: Nếu bạn hoặc một người nào đó trong gia đình của bạn nhạy cảm với mùi, bạn chỉ nên sử dụng baking soda. Baking soda có thể hấp thụ mùi tự nhiên một cách hiệu quả.

Source: afamily

Video liên quan về Mẹo Vặt

Tổng Hợp 16 Món Mứt Ngon - Đơn Giản - Dễ Làm Không Thể Thiếu Trong Tết Này

Cách Làm Nước Sốt Chấm Xoài Kiểu Thái

Cách Gọt Bưởi Độc Đáo

Cách Muối Dưa Cải Chua

Nấu Miến Gà Kiểu Này Thật Không Cưỡng Nổi