Nau An - Nấu Ăn - Recipes
Tìm Bạn 4 Phương Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nghe Nhạc Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Mẹo Vặt Nấu Ăn
Nấu Ăn Video
Hình Ảnh Món Ăn
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Món Tráng Miệng » Cách Làm Trà Sữa Trà Xanh
Tác Giả: Món Ngon
Nguyên Liệu:

– ¼ chén hạt trân châu khô (không dùng loại nấu nhanh)

– 1-2 túi trà lọc

– ½ chén nước

– ½ chén đường

– Sữa tươi, sữa hạnh nhân hoặc sữa đặc

– Nước ép trái cây hoặc rượu (tùy chọn)

Cách Làm:

    Bước 1:
    – Cho 2 chén nước chuẩn bị vào nồi. Đem đun sôi trên bếp với nhiệt độ cao. Cho thêm trân châu khô vào và khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hạt trân châu nổi lên trên mặt nước.
    


    Bước 2:
    – Đặt bếp ở nhiệt độ vừa và nấu trân châu trong 12-15 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy nắp nồi và để nguyên trân châu trong nồi thêm khoảng 12-15 phút nữa.
    Bước 3:
    – Trong khi đợi trân châu, có thể quay sang làm si rô đường đơn giản để tạo ngọt cho trà sữa và bảo quản chúng sau khi làm xong bằng cách: Cho ½ chén nước vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau đó giảm nhiệt và cho đường vào đảo đều đến khi tan hết. Khi đã làm xong, đặt qua một bên cho nguội.
    

    Bước 4:
    – Đun sôi một chén nước khác và cho túi trà vào. Bạn có thể dùng một túi khi muốn có vị trà sữa vị nhẹ, hoặc 2 túi nếu muốn hương vị trà mạnh.
    – Giữ nguyên túi trà trong nước nóng khoảng 15 phút rồi sau đó để qua một bên làm mát. Bước này có thể làm trong hoặc trước khi nấu trân châu để đảm bảo rằng trà không bị nóng khi dùng tới.
    
    

    
    Bước 5:
    – Sau khi trân châu được nấu chín, hãy vớt ra ngoài và cho vào trong một bát nhỏ. Đổ si rô đường lên trên cho đến khi ngập hết trân châu. Giữ nguyên cho đến khi hạt trân châu có nhiệt độ bình thường, ít nhất là 15 phút hoặc trong tủ lạnh.
    – Trân châu được sử dụng tốt nhất và vài giờ sau khi nấu nhưng cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày. Các hạt trân châu sẽ trở nên cứng và giòn khi để nguyên một chỗ.
    

    Bước 6:
    – Đổ trà xanh đã được chuẩn bị vào một chiếc ly lớn. Sau đó cho thêm bát trân châu si rô vào. Bạn có thể cho thêm nước trái cây, kem, sữa hoặc đơn giản là nước để thay đổi mùi vị.
    

    

    

    Lưu ý khi làm trà sữa trà xanh:
    – Nếu bạn muốn thưởng thức trà sữa trà xanh lạnh, hãy kết hợp: trà xanh, sữa, nước trái cây,… vào trong bình lắc cocktail. Lưu ý là không cho trân châu vào cùng. Thêm một vài viên đá và lắc bình trong khoảng 20 giây rồi đổ ra ly. Thêm trân châu vào và thưởng thức.
    – Thời gian không cho phép và bạn muốn rút ngắn khoảng thời gian nấu trân châu, hãy nấu chúng trong khoảng 5-10 phút thôi và sử dụng ngay sau khi chúng được làm mát. Thời gian nấu ngắn nên trân châu sẽ không giữ được lâu, sẽ chuyển cứng sau khoảng vài giờ nhưng sẽ rất ngon nếu thưởng thức ngay lập tức.
    – Khi nấu quá nhiều trân châu và không dùng hết, hãy đem chúng cùng với si rô bảo quản trong tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản trân châu nên đến vài ngày.
    Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm trà sữa trà xanh này nhé!

Source: toinayangi

Video liên quan về Món Tráng Miệng hay Cách Làm Trà Sữa Trà Xanh

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Mềm Dẻo Ngon

Cách Làm Bánh Kẹp Cuốn

Cách Làm HotDog Hàn Quốc Phô Mai

Nấu Khoai Mì Nước Cốt Dừa

Cách Làm Kem Chuối Ngon Tuyệt